Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2019

PHÂN BIỆT SẢ THÔNG THƯỜNG VÀ SẢ CHANH

Sả là loài cây thân thuộc với người dân Việt Nam, Sả có rất nhiều loại nhưng mọi người ít khi phân biệt nó. Tuy nhiên trong chiết xuất tinh dầu, mỗi loại sả lại mang hàm lượng tinh dầu khác nhau. Bài viết hôm nay Saroma sẽ chia sẻ cách phân biệt hai loại Sả này nhé.



Sả thông thường có tên khoa học là Cymbopogon citratus, có chiều cao từ 0,8-1,5m. Thân rễ trắng hay hơi tím. Lá hẹp, dài giống như lá lúa, mép hơi nháp. Toàn cây có mùi thơm đặc biệt là mùi sả. Loại sả này sử dụng phổ biến trong ẩm thực, dùng để ướp các loại thịt, cá; dùng trong các món hầm, kho, chiên,.... Lá Sả Citratus có chứa tinh dầu, tuy nhiên lượng tinh dầu khá ít và không đạt hiệu quả kinh tế cao.

Vậy còn Sả Chanh là gì ? Tinh dầu sả Chanh có phải là tinh dầu kết hợp giữa cây Sả và cây Chanh ???

Sả Chanh, hay còn gọi là Cymbopogon flexuosus Stapf, có thể cao tới 3m. Thân rễ màu xanh hơi trắng và có kích thước nhỏ hơn so với Sả bình thường , lá dài, hẹp nhưng ít răng cưa hơn. Đặc biệt, trong lá Sả Chanh có chứa nhiều Citral nên tinh dầu rất thơm mùi chanh. Chính vì vậy, Sả Chanh được ưu chuộng trong sản xuất tinh dầu. Tinh dầu Sả Chanh Saroma không chỉ mang mùi hương dễ chịu mà còn có nhiều công dụng trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, như xua đuổi côn trùng, thư giãn, điều trị tiêu hóa, giải cảm,…




Tinh dầu sả chanh Saroma được chiết xuất từ 100% từ cây sả chanh trên những cánh đồng sả chanh của Saroma. Với thành phần chủ yếu là Citral, tinh dầu sả chanh Saroma giúp kháng khuẩn và giảm đau, có tác dụng giải độc, giúp tăng xương khớp thần kinh,giảm huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa,… Đặc biệt, tinh dầu Saroma với mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu có thể dùng để thư giãn, cân bằng trạng thái.

Saroma hi vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Hãy lựa chọn loại tinh dầu phù hợp nhất cho mình nha. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét